18 Again ซีรี่ส์เกาหลี ขึ้นแท่นซีรี่ส์ดังของ Netflix

18 Again ซีรี่ส์เกาหลีกับการย้อนกลับวัยอีกครั้ง

18 Again ครั้งนี้เราจะพาไปดู ซีรี่ส์เกาหลีสุดสนุก ที่เป็นเรื่องราว ที่มีความน่าสนใจ เรื่องของความผิดพลาด ที่ได้เคยทำ ไว้ในวัยเด็กนั้น ไม่ว่าใครก็ต้องเคย ที่จะทำเรื่องที่ ตัดสินใจผิด กันทั้นนั้นครับ แต่ถ้ากากถาม ว่าหากเราได้เวลา ในกานย้อนกลับวัย ได้เริ่มใหม่ ในช่วงอายุเด็กอีกครั้ง คุณอยากเริ่มมัน ในตอนที่มี อายุเท่าไหร่กัน ? ซึ่งนี่ถือว่า เป็นหนึ่งความคิด ที่หลาย ๆ คนนั้นคง มีอยู่ในหัวกันใช่ไหม

และนี่แหละครับ เป็นหนึ่งในแนวคิด การสร้างซีรี่ส์เรื่องนี้ ซีรี่ส์แนวรักโรแมนติก ที่ส่งตรงมา จากประเทศเกาหลีใต้ ที่มีความสนุก ให้รอยยิ้ม และก็น้ำตา กับคนที่ดูครับ ถึงกับขึ้นอันดับ หนังซีรี่ส์สุดดัง ของทางเน็ตฟิกครับ กับซีรี่ส์เรื่อง 18-Again

ก่อนที่จะไปดูซีรี่ส์นี้ เรามารู้จัก 17-Again กันก่อนนะครับ ซึ่งเรื่องจะเป็น ทิศทางเดียวกัน แต่เป็นของทาง หนังอเมริกา เรื่องราวของ วัยรุ่นอเมริกัน ที่เล่าถึง ชายในวัย 37 ปี ที่มีชีวิตไม่สมดั่งใจหวัง ได้พรในการย้อนวัย กลับไปในช่วงอายุ 17 ปีอีกครั้ง นั่นเองครับ

18 Again เรื่องราวจากซีรีส์เกาหลีสุดโด่งดัง นี้เป็นเข่นไร ?

ซีรี่ส์รีเมค จากทาง หนังฮอลิวู้ด ที่เล่าถึงชีวิตของ ฮงแดยอง ชายวัยกลางคน 37 ปี ที่ดำเนินชีวิตไปแบบ พังทุกทาง ไม่ว่าจะการงาน หรือเรื่องครอบครัว แต่แบ้ววันหนึ่ง ก็ได้มีปาฏิหาริย์ ได้เกิดขึ้นมา หลังจากที่เค้านั้น ได้เข้าไปนึกถึงอดีต ในสนามบาสของโรงเรียน

และได้ขอพรในการชู๊ตลูกบาส จากจุดกลางสนาม หากว่าลงนั้น ขอให้ตัวเค้าได้กลับ ไปใช้ชีวิตในวัยรุ่น ตอนที่ทุกอย่างลงตัวที่สุด อีกครั้งหนึ่ง เพื่อที่จะแก้ตัว กับเรื่องชีวิตของเค้า และลูกสุดท้าย ก็ได้ลงห่วงไป ทุกอย่างที่ขอไว้

18 Again

พรนั้นได้เกิดขึ้นจริง เค้าได้กบับมาอยู่ ในร่างหนุ่มวัย 18ปี อีกครั้งหนึ่งตอนนี้ ตัวเค้าได้การช่วยเหลือ จากเพื่อน ในสมัยเรียนที่จำเค้าได้ ตัวฮงแดยอง ได้กลับไปเรียน โดยใช้ชื่อสมมุติว่า โกอูยอง และได้อยู่ใกล้กับ พวกลูก ๆ ที่เค้าไม่เคยสนใจเลย

แต่อยู่ได้แค่ ในฐานะเพื่อน ที่ร่วมชั้นเรียนเท่านั้น เค้ายังได้กลับมา เล่นบาสอีกครั้ง และยังได้เป็น นักกีฬาดาวรุ่งอีกรอบ พร้อมกับลูกชาย เป็นคนป๊อปคนหนึ่ง ในโรงเรียนอีกแล้ว ส่วนเรื่องความรัก เค้าได้พยายาม ใกล้ชิดกับ จองดาจอง

ภรรยานักประกาศข่าว ที่กำลังจะหย่ากัน เค้าต้องพยายาม ทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ได้ใจ ของตองแดจอง กลับมาอีกครั้ง ซึ่งจองแดจองตอนนี้ แม่จะรักอยู่ แต่ตัวเธอ ก็แทบหมดรักเต็มที บวกกับว่ามี ชายนักเบสบอลอาชีพ เข้ามาชอบเธอ

และตามจีบด้วย เค้าจะต้องเป็น ไม่กันหมาให้ตัวเอง เพื่อไม่ให้คนรัก ไปอยู่กับคนอื่น เรื่องราวทั้งหมด นั้นจะคลี่คลาย ไปในทิศทางใด ต้องตามไปดูกัน กับเรื่องราวสุดสนุก มีทั้งตลก และเศร้าเคล้าน้ำตา ทุกอย่างลงเอยอย่างไร ติดตามกันนะครับ กับทางหนัง ซีรีส์ 18 อีกครั้ง เรื่องนี้กันครับ

18 Again ลุ้นไปกับเรื่องราวชีวิต การย้อนวัยของ ฮงแดยองว่าจะจบอย่างไร ? 

โดยตลอดของซีรี่ส์นี้ เราก็จะลุ้นไปกับ ฮงแดยองในร่างของ โกอูยองเด็กหนุ่ม 18 ปีนี้ อีกฝั่งก็เป็นทาง จองดาจองที่ ได้เริ่มชีวิตในการ เป็นผู้ประกาศข่าวหญิง ต่างคนก็ต่างที่จะ ต้องสู้ชีวิตอีกครั้ง ตัวโกอูยองก็ต้อง ดำเนินชีวิตในร่ายวัยรุ่น

ส่วนจองดาจองนั้น ด้วยการที่เธอ มีอายุที่เยอะ และมีลูกมาแล้ว ทำให้การเป็นนักข่าว ของเธอนี้จะ ยากกว่าคนอื่นอยู่มาก แต่เพราะด้วย ความสามารถที่มี เธอเอาชนะใจ ทุก ๆ คนไปได้ไม่ยาก ได้กลายเป็น ผู้ประกาศข่าวหญิงที่ โด่งดังไม่ใช่น้อย

18 Again

กับการแก้สถานการณ์ เฉพาะหน้าได้ดีเยี่ยม ลุ้นไปกับเรื่องราว จองทั้งคู่ที่ ต้องเจอกับพายุชีวิต ซัดใส่ไปแบบไม่น้อย แต่ในพายุนั้น เราก็จะเห็นข้อคิด และเรื่องราวดี ๆ ที่สุดจะโรแมนติก ให้ได้เห็นกันครับ การที่ทั้งคู่ ได้เรียนรู้ชีวิต และกลับมายืน ได้แข็งแรงอีกครั้ง

เรื่องนี้ทำให้เรานั้น ได้เห็นถึงเรื่อง การใข้ชีวิตจาก เหบ่าตัวละครเอก ในอายุวัยเข้าเลข 3 ดูแล้วนั้นทุกคน จะรู้สึกอย่าไรบ้าง ด้วยเรื่องนี้ได้ทำ โพยสำรวจที่ ประเทศเกาหบีใต้ ก็ได้คำตอบมาว่า ในช่วงของอายุ 30ปีขึ้นไปนั้น

เป็นข่วงที่ชีวิต นั้นเหนื่อยและหนัก กับสิ่งต่าง ๆ มากที่สุดครับ และด้วยการมี 63% ที่ได้งานมาแบบที่ ไม่ตรงกับสายงาน ที่ได้เรียนมาด้วย ซึ่งแปลว่าคนที่ พอใจในชีวิตของ ตัวเองนั้นมีแค่ 38%เท่านั้นเอง

ซึ่งซีรี่ส์นี้ก็ได้ บอกให้เห็นกับ การพยายามที่จะสื่อ ผ่านหนังที่ทำของ ผู้กำกับชาวเกาหลี ที่ได้บอกเป็นนัย ๆ ในการให้กำลังใจ กับคนในวัยนี้ ที่กำลังสู้ชีวิตกันอยู่ ว่าแม้บางคนนั้น อาจเริ่มตั้งต้นชีวิตได้ช้า แต่ว่าในทุก ๆ คนนั้น ต่าวก็มีทางเดิน ที่ตะผ่านพ้นไปได้อยู่ แต่ต้องผ่านกับ บทพิสูจน์กันให้ได้ ทางที่สดใส ก็จะรออยู่ข้างหน้าครับ

ซีรี่ส์เกาหลีดี ๆ ที่น่าดูเรื่องหนึ่ง กับการเริ่มใช้ชีวิต สู้ชีวิตให้ผ่านไปได้ดี

อย่าได้เสียใจ ในเรื่องที่ทำให้ยิ้ม นอกจากที่เห็น มุมมองความรักของ คู่พระเอกนางเอกแล้ว ก็จะได้ดูในมุมของ ฮงแดยองกับพ่อ และก็ ฮงแดยองกับ ลูกชายและลูกสาว กันอีกด้วยนะครับ หรือจะเป็นลูกเขยและ แม่ยายด้วย ยังมีความรักของ นักเบสบอลอาชีพคนดัง กับหลานสาวตัวน้อย ที่เลี้ยงเหมือนลูก ของตัวเองอีกด้วย

ผู้กำกับอย่าง ฮายองฮุน ก็ได้พูดว่า ที่เค้าได้ไปดูหนังเรื่อง 17Again ในตอนนั้นตัวเค้า ยังไม่แต่งงานและก็ ยังไม่มีลูกเข่นกัน เลยมองหนังเรื่องนี้ เป็นเพียง หนังคอมเมดี้ ทั่วไปเท่านั้นเอง แต่พอดูตอนที่เค้า ได้แต่งงานไปแล้วอีกรอบ

ได้เห็นมุมมองจากหนัง ในทุก ๆ ด้านที่ เปลี่ยนไปจากตอนที่ ได้ดูในครั้งแรกเลย ต่างกันโดยสิ้นเชิง เลยทำให้ตัวเค้า หยิบหนังเรื่องนี้ขึ้นมา แบ้วรีเมคอีกครั้ง ในรูปแบบการมองชีวิต ที่เค้านั้นมีโดยเสนอ เพิ่มเจ้าไปในหนัง ตามที่ได้กล่าวข้างต้น นั่นเองครับ

เรื่องนี้เสนอมุมมอง ในความรักของ คู่คนต่าง ๆ ได้ออกมากลมกล่อม  อย่างมากเลยจริงครับ

Locke & Key

สมัครUFABET

UFABET